A001 เอมมูร่า เซซามิน สารสกัดจากงาดำ

 

ทำความรู้จัก"สารสกัดเซซามิน (Sesamin)" กันเถอะ ก่อนจะสายเกินไป.............คุณกำลังมองหา เซซามิน (Sesamin) หรือสารสกัดจากงาดำ อยู่ใช่ไหมค่ะ?

และคุณกำลังสงสัยว่า?

 • เซซามิน (Sesamin) ทานแล้วยั้บยั้งการอักเสบได้จริงไหม?
 • เซซามิน (Sesamin) ทานแล้วสามารถยั้บยั้งเซลล์มะเร็งได้จริงไหม?
 • เซซามิน (Sesamin) ทานแล้วสามารถสร้างมวลกระดูกได้จริงหรือในภาวะผู้ป่วยข้อเสื่อง กระดูกพรุน
 • เซซามิน (Sesamin) ทานแล้วสามารถช่วยเรื่องเบาหวาน ความดัน เก๊า รูมาตอยด์ อัมพฤกษ์ อัมพาตย์ได้อย่างไร ? 
 • เซซามิน (Sesamin) ทานแล้วเป็นเช่นไร เรามาอ่านงานวิจัยกันดีกว่าค่ะ
 

ข่าวดี!!!  นักวิจัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ นักวิจัยสังกัด หน่วยวิจัยที่มีความเป็นเลิศ ด้านวิศวะกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด ภาควิชาเคมี คณะแพทย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่

ชี้ชัดว่าสารสกัดเซซามินในงาดำ มีสรรพคุณมหาศาล ในการป้องกันโรคข้อเสื่อม กระดูกพรุน และช่วนฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ อีกทั้งจากงานวิจัยยังชีชัด สารสกัดเซซามินสามารถยั้บยั้งเซลล์มะเร็ง

 

เอมมูร่า เซซามิน

(Aimmura Sesamin)

เป็นสารอาหารบำบัดที่สกัดได้มาจากพืชซึ่งถือว่าเป็น Nutraceutical คือการใช้สารอาหารในการรักษาร่างกาย ไม่ใช่ยา

 

เอมมูร่า (Aimmura) เซซามิน (Sesamin)

3 สารสกัดชั้นยอด

 สู่ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมสารอาหารงานวิจัยดูแลสุขภาพ

 • งาดำ เราได้สกัด สารเซซามิน Sesamin จากราชันย์แห่งธัญพืชที่ได้ถูกค้นพบ ว่ามีสรรพคุณเป็นเลิศ มากกว่า 1000ปี มาแล้ว
 • รำข้าวสีนิล สาร Anthocyanin ในรำข้าวสีนิล จากงานวิจัยพบว่าสามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าผลไม้ตระกูลเบอรี่ถึง 3 เท่า และมากกว่าวิตมิน E ถึง 5 เท่า
 • แป้งข้าวหอมมะลิที่ผ่านขวนการพิเศษ น้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวจากแป้งปรุงพิเศษ สำหรับใช้งานในระดับเซลล์ เพื่อความสมดุลย์ของระบบต่างๆในร่างกาย

ด้วยส่วนผสมหลักทั้ง 3 อย่างที่พูดถึงนี้ จึงทำให้

เอมมูร่า (Aimmura) หรือ สารสกัดเซซามิน (Sesamin)

มีความแตกต่าง อย่างชัดเจน จากอาหารเสริม ที่มี สารเซซามิน (Sesamin) ผสมอยู่ในท้องตลาด ด้วยหลักการการเสริมฤทธิ์ของสารอาหาร ในอัตราส่วนที่พอดี เหมาะสม และลงตัว ซึ่งอาจารย์คิดค้นมากว่า 20 ปี จึงได้สูตรอาหารเสริม ที่เรียกว่า เอมมูร่า(Aimmura) เซซามิน(Sesamin) ที่มีประสิทธิ์ผล ผลลัพท์ที่แสดงออกมาหลังการทานผลิตภัณฑ์เป็นประจำ ค่อนข้างชัดเจน

 

แล้วเอมมูร่า เซซามิน แต่ละสูตรมีปริมาณของเซซามินเท่าไหร่?

วันนี้นุทมีคลิปดีๆมาไขข้อสงสัยค่ะ

 

ปริมาณของสารสกัดเซซามินทั้ง 4 สูตร แตกต่างกันดังนี้ค่ะ

 • เอมมูร่า O (Aimmura-O) มีปริมาณสารสกัดเซซามิน 0.36 mg  - 0.39 mg
 • เอมมูร่า E (Aimmura-E) มีปริมาณสารสกัดเซซามิน 0.36 mg  - 0.39 mg 
 • เอมมูร่า V (Aimmura-V) มีปริมาณสารสกัดเซซามิน 0.36 mg  - 0.39 mg
 • เอมมูร่า X (Aimmura-X) มีปริมาณสารสกัดเซซามิน 7.2 mg  - 7.8 mg

 

  

 

ทางเราขออนุญาตชี้แจงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เอมมูร่า(Aimmura) เซซามีน(Sesamin) ให้กับท่านลูกค้าทราบเบื้องต้นดังนี้นะคะ

 • เอมมูร่า(Aimmura) เซซามีน(Sesamin) เป็นสารอาหารบำบัดระดับเซลล์ซึ่งสกัดมาจาก งาดำ รำข้าวสีนิล และ แป้งข้าวหอมมะลิ ซึ่งใช้ป้องกันและฟื้นฟูเซลล์และเสริมสร้างเซลล์เสื่อม
 • เอมมูร่า(Aimmura) เซซามีน(Sesamin) เป็นงานวิจัยของ ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ผอ.ศูนย์วิศวกรรม เซลล์ต้นกำเนิด ภาควิชาเคมี คณแพทย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่ และอาจารย์ยังเป็นนักวิทยาศาสตร์ดีเด่นของประเทศไทยปี 2557
 • เอมมูร่า(Aimmura) เซซามีน(Sesamin) เรามีแลปของเราเองอยู่ชั้นบนสุดคณะแพทย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่
 • เอมมูร่า(Aimmura) เซซามีน(Sesamin) ได้จดสิทธิบัตรที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถจำหน่ายได้ 78 ประเทศทั่วโลก

การค้นพบสารเซซามินในงาดำ เป็นงานวิจัยของ ม.เชียงใหม่ เพราะการค้นพบในครั้งนี้จะถือว่าเป็นประโยชน์อยากมาก เพราะถือว่าเป็นการพัฒนาไปอีกก้าวของวงการแพทย์ไทย และที่สำคัญ นี่เป็นครั้งแรกของโลก ที่พบว่าสารเซซามินที่พบนั้นจะไปยั้บยั้งการฟื้นฟูเซลล์จากการถูกทำลาย หรือพุดง่ายๆว่า มีโอกาสที่จะใช้ในการรักษาโรคมะเร็งได้ด้วย

ถือว่าเป็นข่าวดีในวงการแพทย์ไทย และเป็นอีก 1 ความหวังของผู้ป่วย  เมื่อนักวิจัยของภาควิชาชีวะเคมี คณะแพทย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ได้วิจัยและค้นพบว่าในงาดำ มีสารตัวหนึ่งที่ชื่อ เซซามินที่ช่วยยั้บยั้งเซลล์มะเร็ง และช่วยฟื้นฟูเซลล์สมองที่เสื่อมจากการเจ็บป่วย หรือได้รับความกระทบกระเทือนจากอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี เป็นครั้งแรกของโลก 

ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ท่านเป็นอาจารย์ประจำ ภาควิชาชีวะเคมี คณะแพทย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ท่านก็เปิดเผยข้อมูลว่า จากการวิจัยค้นพบว่าเมล็ดงาดำ มีสารเซซามินอยู่ภายใน ซึ่งสารดังกล่าวนี้

จะสามารถช่วยในการยั้บยั้งเซลล์ต้นกำเนิดของเซลล์สลายกระดูก ที่ทำให้เกิดเป็นโรคข้อเสื่อม  โรคข้ออักเสบ กระดูกพรุนได้ โดยจะเข้าไปทำให้แคลเซี่ยมประสานกับกระดูกเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ยั้งช่วยรักษา ฟื้นฟูโรคที่เกี่ยวกับสมองด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเส้นเลือดอุดตันในสมอง  เส้นเลือดแตก ที่ส่งผลทำให้ท้ายที่สุดแล้ว ผู้ป่วยที่มีอาการแบบนี้ ก็จะเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตท์ในที่สุด 

สุดท้ายก็คือประเด็นสำคัญที่สุดที่น่าสนใจมากๆ เรื่องของโรคมะเร็ง สารเซซามินนี้จะเข้าไปปกป้องเซลล์พร้อมกับตัดวงจรหรือว่าลดเส้นเลือดใหม่ ที่เป็นน้ำเลี้ยงให้กับเซลล์มะเร็ง พร้อมกันนี้ก็จะค่อยๆฟื้นฟูสภาพเซลล์ให้กลับคืนมาอีกด้วย 

โดย ศ.ดร.ปรัชญา บอกว่า งานวิจัยนี้ถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างมาก เพราะสามารถนำงานวิจัยที่อยู่บนหิ้งมาต่อยอดเป็นเชิงพานิชได้ มีการนำเมล็ดงามาสกัดเป็นอาหารเสริมได้โดยไม่มีผลข้างเคียง และที่สำคัญดีต่อสุขภาพ  โดยเฉพาะที่สำคัญ การค้นหาสารเซซามินที่อยู่ในงาดำ จะช่วยยั้บยั้งเซลล์มะเร็งเป็นครั้งแรกของโลก 

ขณะนี้มีการจดสิทธิบัตรไปแล้ว 3 ประเทศ คือ ประเทศไทย กัมพูชา และประเทศสหรัฐอเมริกา 

อย่างไรก็ตาม อาจารย์ก็เตือนว่าไม่ควรนำงาดำดิบมารับประทานโดยตรง เพราะว่างาที่กินเป็นเม็ด จะไม่ย่อย และที่สำคัญ มีผลทำให้ท้องืด ต้องนำงาดำมาคั่วให้สุกเสียก่อน และในขบวนการคั่ว หากใช้ความร้อนมาก จนเมล็ดงาไหม้ อาจทำให้โปรตีนบางชนิดในงา กลายเป็นสารพิษได้ 

 

หลายคนกังวลใจว่า ถ้าทาน เอมมูร่า(Aimmura) เซซามิน(Sesamin) ต่อเนื่องแล้วจะเกิดปัญหา สารตกค้างที่ตับ ไต หรือทำให้ตับไตทำงานหนักเกินไปไหม  หรือถ้าทานแล้วจะแพ้ไหม? คำถามที่คาใจ อาจารย์มาตอบให้ฟังอย่างชัดเจนมากๆค่ะ

 

 • เอมมูร่า(Aimmura) เซซามิน(Sesamin) ส่วนผสมทั้งหมดคือสารอาหาร ไม่ใช่สมุนไพรหรือยา โดยส่วนผสมทั้งหมดใช้ รำข้าวสีนิล แห้งข้าวหอมมะลิ และสารสกัดเซซามินซึ่งโดยปกติคนไทยทานข้าวเป็นอาหารหลักมากว่า 2000 ปีแล้ว ทานงาดำ และแป้งข้าวหอมมะลิเป้นอาหารอยู่แล้ว
 
 • ร่างกายรับรู้ได้ดีว่า เอมมูร่า(Aimmura) เซซามิน(Sesamin) คืออาหาร ไม่ใช่สารเคมีใดๆอาจารย์แค่เพียงนำส่วนที่ดีที่สุดในอาหารมาผสมกัน โดยใช้ศาสตร์การเสริมฤทธิ์ของสารอาหาร มารวมไว้ในแคปซูลให้เราได้ทานกัน 
 
 • เพราะฉะนั้น เราสามารถหยุดทาน เอมมูร่า(Aimmura) เซซามิน(Sesamin) ได้ หรือสามารถทานต่อเนื่องในระยะยาวก็ได้ เนื่องจาก เอมมูร่า(Aimmura) เซซามิน(Sesamin) เป็นอาหารไม่ใช่ยา หรือสมุนไพร จึงไม่มีการตกค้างใดๆในร่างกาย

โดยมีงานวิจัยเข้ามารองรับ และตอบคำถามเราได้ว่า ทำไมสุขภาพร่างกายของเราดีขึ้น และมีคำตอบว่า เอมมูร่า(Aimmura) เซซามิน (Sesamin) เข้าไปทำปฏิกริริยาอะไรกับร่างกายของเรา

 

 • สารสกัดเซซามิน (Sesamin) ช่วยลดการอักเสบทั้งหมดภายในร่างกาย
 • เซซามินเซซามิน (Sesamin) เป็นสารอาหารธรรมชาติบำบัดไม่ใช่ยา
 • เซซามินเซซามิน (Sesamin) ช่วยดูแลฟื้นฟูสมองได้อย่างดีเยี่ยม
 • เซซามินเซซามิน (Sesamin) ช่วยทำให้เม็ดเลือดขาวทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
 • เซซามินเซซามิน (Sesamin) ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน IL2 ซึ่งสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้
 • เซซามินเซซามิน (Sesamin) ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างมวลกระดูก
 • เซซามินเซซามิน (Sesamin) ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้สมดุลย์จนเกิดภาวะภูมิบำบัด
 • เซซามินเซซามิน (Sesamin) ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด คอเลสเตอรอล  LDLและไตรกรีเซอร์ไรด์

 

 

เซซามิน Sesamin สารสกัดจากงาดำสูตรที่ดีที่สุด ผลงานวิจัยของนักวิจัยดีเด่น ศ.ดร.ปรัชญา คงทวีเลิศ ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการหน่วยวิจัยความเป็นเลิศวิสวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิดคณะแพทย์ศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ผลิตภัณฑ์เอมมูร่า (Aimmura) เป็นนวัตกรรมอาหารเสริมระกับโมเลกุลของไทย ซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ด้วยการได้รับการยอมรับและได้สิทธิบัตรโลก

งาดำเป็นธัญพืช ที่ใช้รับประทานเป็นอาหารมามากกว่า 4000 ปี จากการศึกษาวิจัย พบว่า งาดำเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากๆ มีมีส่วนผสมของสารอาหารต่างๆครบทุกชนิด นอกจากนั้นยังพบว่า ในงาดำ มีสารที่มีคุณสมบัติ ออกฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา ซึ่งมีรายงายงานการศึกษาวิจัยทั่วโลก ทั้งในระดับโมเลกุล และในคน เป็นสารกลุ่มที่เรียกว่า รินิน (Lignin) ชื่อทางการเรียกว่า สารเซซามิน (Sesamin)

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัย ที่ได้ทำการศึกษาที่หน่วยวิจัยมที่มีความเป็นเลิศทางด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อและเซลล์ต้นกำเนิด

(Thailand Excellence Center for Tissue Engineering and Stem Cells) พบว่า

 

1. สารสกัดเซซามินบริสุทธิ์ สามารถยับยั้งการทำงานของสารสื่ออักเสบ ชนิด IL-1 Beta ได้ โดยการศึกษา ได้ทำการวิจัยในเซลล์กระดูกอ่อนที่ถูกกระตุ้นด้วย IL-1 Beta และเซซามิน จากนั้นทำการศึกษาระดับโมเลกุลและพบว่า สารเซซามิน สามารถยับยั้งการออกฤทธิ์ของ IL-1 Beta ได้ เป็นผลทำให้มีการลดลงของเอนไซม์ MMP13 ที่ไปย่อยสลายคอลลาเจนและสารชีวโมเลกุลอื่นในกระดูกอ่อน ได้อย่างชัดเจน

จากรูปแสดงให้เห็นว่า สารสกัดงาดำ เซซามิน สามารถยับยั้งการสร้างและปล่อยสารสื่ออักเสบออกมาจากเม็ดเลือดขาว

 

2. สารสกัดเซซามินบริสุทธิ์ สามารถลดปริมาณการสร้าง หรือสังเคราะห์ของสารสื่ออักเสบชนิด Interleukin-1 Beta และ Tumor Necrosis Factor-Alpha ได้ ซึ่งเป็นผลจากการศึกษาวิจัย โดยการกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวด้วยเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ H1N1 ซึ่งเป็นผลทำให้การหลั่งสารสื่ออักเสบเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อได้รับสารสกัดเซซามิน ร่วมด้วย จะทำให้มีการสร้าง และปล่อยสารสื่ออักเสบ IL-1 Beta ออกมาลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจน แสดงดังรูป

3. เมื่อทำการศึกษาวิจัยในอาสาสมัคร โดยให้กินแคปซูลงาดำ รำข้าวสีนิลและแป้งข้าวที่ผ่านขบวนการนึ่งพิเศษขนาดบรรจุ 500 mg. จำนวน 2 แคปซูล ตอนเช้า และเย็น เป็นระยะเวลา 15 วัน เพื่อทำการตรวจสอบการแสดงออกของยีน ที่สร้างสารชีวโมเลกุลชนิด Interleukin-2(IL-2) ซึ่งเป็นสารชีวโมเลกุลที่ผลิตขึ้นมาจากเม็ดเลือดขาว และมีคุณสมบัติที่สามารถไปกระตุ้นให้ร่างกายมีภูมิต้านทานมากขึ้น ซึ่งพบว่า มีการเพิ่มขึ้นของ Cytokines ทั้งสองชนิดในเลือดของอาสาสมัครทุกคน แสดงดังรูป

 

 

 

AIMMURA-X (เอมมูร่า-X)

สำหรับการดูแลสุขภาพระดับพรีเมี่ยม ด้วยสารสกัดจาก เซซามิน รำข้าวสีนิล และแป้งข้าวหอมมะลิ ที่เพิ่มคุณภาพโดดเด่นด้วยความเข้มข้นของเซซามีนบริสุทธิ์ สำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพแบบเร่งด่วน

5 เหตุผล ที่ทำให้ เอมมูร่า-X (AIMMURA-X)

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นและไว้วางใจ ในการดูแลสุขภาพของคนในครอบครัวมายาวนานกว่า 5 ปี

 1. เอมมูร่า-X (AIMMURA-X) เป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมงานวิจัยต้นน้ำสารสกัดเซซามีนหนึ่งเดียว ที่มีสิทธิบัตรรองรับชัดเจน
 2. เอมมูร่า-X (AIMMURA-X) เป็นผลิตภัณฑ์สารสกัดเซซามีนแบรนด์เดียว ที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมระดับนานาชาติ International Innovation Award จากองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Aisia Enterprise ในปี 2017
 3. เอมมูร่า-X (AIMMURA-X) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณ เซซามีนบริสุทธิ์เข้มข้นถึง 20 เท่า #สูงสุดในท้องตลาด เพื่อมุ่งเน้นคุณประโยชน์สูงสุดในการดูแลสุขภาพของผู้บริโภค ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 4. เอมมูร่า-X (AIMMURA-X) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยสูงสุด ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ผสานงานวิจัยระดับชีวโมเลกุล ที่พร้อมส่งมอบผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค
 5. เอมมูร่า-X (AIMMURA-X) เป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างยอดขายติดอันดับ 1 ใน 10 ของแบรนด์ #ไอยราแพลนเน็ต ต่อเนื่องและยาวนานมากว่า 5 ปี นับแต่เริ่มจำหน่ายจนกระทั่งปัจจุบัน

วิธีการตรวจ เอมมูร่า (Aimmura) ที่คุณทานอยู่เป็นจริงหรือของปลอม

 

แบบฟอร์มติดต่อกลับ

Visitors: 1,561,459