A024 Zixpro

 Zixpro ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซิคโปร (กลิ่นช๊อกแลต)

  

 

Zixpro ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ซิคโปร (กลิ่นช๊อกแลต)
อาหารเสริมโปรตีนสกัดจากเห็ดหลินจือ ข้าวกล้องและถั่วเหลือง ผนวกกับสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น สารสกัดจากลำต้นกระบองเพชรสายพันธ์ฝรั่งเศส พืชตระกูลส้ม และ สารสกัดจากชาเขียว ที่หลอมรวมคุณค่าของสารอาหารและแร่ธาตุที่สำคัญกับร่างกายของเรา สำหรับผู้ที่ต้องการดูลสุขภาพ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ อย่างมีประสิทธิภาพ เบรินไขมัน และดูแลหุ่นให้เฟริมกระชับ อย่างปลอดภัย

รวมพลัง 3 โปรตีนหลังที่จำเป็นต่อร่างกาย


1)โปรตีนจากเห็ดหลินจือ (Reishi Protine)
ได้รับขนานนามว่า "เห็ดเหนือธรรมชาติ" เป็นเห็ดที่เก่าแก่ที่สุดที่นำมาใช้ในวงการแพทย์แผนจีนมานานกว่า 2000 ปี เนื่องจากเห็ดหลินจือช่วยดูแลระบบภูมิคุ้มกันกระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้อยู่ในสภาวะที่เตรียมพร้อมและตื่นตัวอยู่เสมอ

2)โปรตีนจากข้าวกล้อง (Brown rice Protine)
มีเส้นใยสูงกว่าข้าวขาว 3-7 เท่า ให้พลังงานและสารอาหารข่วยเสริมสร้างเซลล์ต่างๆในร่างกาย สารในเส้นใยช่วยซับ น้ำมันและน้ำตาล ที่ร่างกายรับมากเกินไป ทำให้ควบคุมน้ำหนัก และระดับไขมันน้ำตาลในเลือดไม่ให้สูงเกินไป

3)โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง (Soy Protein Isolate)
อุดมด้วยกรดอะมิโน และไอโฟฟลาโวน (Isoflavone) เป็นโปรตีนคุณภาพและให้ปริมาณโปรตีนสูงมากกว่า 90% ย่อยง่ายและดูดซึม ได้ดี

7 สารสกัดจากธรรมชาติ ที่ดูแลระบบการเผาผลาญไขมันและสร้างกล้ามเนื้อ

1)สารสกัดจากลำต้นกระบองเพชร สายพันธ์ฝรั่งเศส (Cactus Extract)
สารสกัดจากลาต้นของกระบองเพชร สายพันธุ์ OpuntiaFicusIndica(โอพัลเทีย ฟิกัส อินดิก้า)จากประเทศฝรั่งเศสโดยเป็นไฟเบอร์จากลาต้นของต้นกระบองเพชรมีคุณสมบัติเป็นใยอาหาร(Fiber) ประเภทละลายน้ำและไม่ละลายน้้ำมีความสามารถในการจับตัวกับไขมันและสร้างเจลพิเศษที่มีคุณสมบัติสูงสามารถป้องกันการย่อยสลายและดูดซึมไขมันสารสกัดจากกระบองเพชร (Cactus Extract) ช่วยยับยั้งการทางานของเอนไซม์ที่ใช้สร้างไขมันพร้อมทั้งกระตุ้นให้ร่างกายนาไขมันสะสมมาเผาผลาญได้ดีขึ้น และยังอุดมด้วยเส้นใยคุณภาพสูงอิ่มนาน ไม่หิวบ่อย ช่วยชะลอการดูดซึมน้าตาลเข้าสู่กระแสเลือด อุ้มน้าได้ดีจึงช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยให้ระบบการขับถ่ายเป็นปกติ ป้องกันโรคริดสีดวง

2)สารสกัดจากชาเขียว (Green Coffee Bean)
ชาเขียว เป็นพืชอีกหนึ่งชนิดที่วนเวียนกับการอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวันของเรา แต่ในเนื้อหาสาระที่จะบอกกล่าวกันก็คือ คุณประโยชน์ที่จะได้จากชาเขียวในแง่มุมของการลดความอ้วนนั้นมีอะไรบ้าง เริ่มกันที่ชาเขียวมีสารที่อยู่ในกลุ่ม โพลีฟีนอล และมีสารเคมีตัวหนึ่งนิยมใช้ในการควบคุมน้ำหนักนั้น นั่นก็คือสารคาทิชิน (Catechins) สารที่ช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย โดยมิได้ส่งผลกระทบให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ฉะนั้น คาทิชินจึงสามารถใช้เป็นอาหารควบคุมน้ำหนักได้โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆต่อร่างกาย และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีอีกตัวหนึ่ง สามารถช่วยลดปริมาณไขมันและคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยป้องกันการเกิดภาวะหลอดเลือดอุดตัน และลดปริมาณ LDLซึ่งมีโทษต่อร่างกายได้อย่างดี

3)พืชตระกูลส้ม (Citrus Aurantium)
สาร Citrus Aurantium (สารสกัดจากส้ม) ได้มาจากผลดิบของพืชตระกูลส้ม ที่มีชื่อว่า “Citrus Aurantium” หรือในประเทศเราจะเรียกส้มชนิดนี้ว่า “ส้มซ่า” สารสกัดจากส้มจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด ประกอบด้วยสารที่สำคัญ อาทิเช่น Synephrine, Tyramine, Octopamine, Hordenine และ N-Methyltyramine สารที่สำคัญดังที่กล่าวไปนี้ จะทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญอาหารที่ได้รับประทานเข้าไป เผาผลาญแคลลอรี่ที่เกินความจำเป็น และเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยควบคุมและลดความอยากอาหาร โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อระบบการทำงานของหัวใจและระบบประสาทส่วนกลางอย่างแน่นอน
“ วิตามิน และแร่ธาตุหลากชนิด “ เมื่อได้ยินวลีนี้เราต่างต้องมโนภาพของส้มขึ้นมา แต่นั่นเป็นเพียงสรรพคุณเสี้ยวหนึ่งของส้ม เพราะสารสกัดจากผลดิบของส้มนั้นมีคุณค่าในการเผาผลาญแคลอรี่และลดการอยากอาหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ต่อจากนี้เราคงต้องเพิ่มวลีใหม่ให้กับส้ม ว่า… “ ส้ม มีวิตามิน แร่ธาตุ และลดความอ้วน “

4)ผงคาเคา (Cacoa Powder)
ผงคาเคา คือ การนำเมล็ดโกโก้ที่ผ่านการคั่วแล้ว ไปผ่านกระบวนการบดแบบเย็น (cold-pressed) วิธีนี้จะช่วยรีดไขมันออกจากคาเคา และคงไว้ซึ่งเอนไซม์ แต่โกโก้นั้นผ่านการบดที่อุณหภูมิสูง ซึ่งทำให้คุณค่าและประโยชน์ของโกโก้หายไป
ประโยชน์ของคาเคา
• ช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัย :
มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง และ Flavonoids มาก ช่วยซ่อมแซมเซลล์ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย และป้องกันเซลล์เสื่อมสภาพเพื่อห่างไกลจากโรคมะเร็ง
• ทำให้อารมณ์ดีขึ้น :
Cacao ช่วยกระตุ้นสมองให้หลั่งสาร Endorphins ทำให้อารมณ์ดี และมีความสุข
• ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ :
Cacao เพียง 5 กรัม สามารถช่วยการขยายตัวของหลอดเลือดแดง
• ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และคลอเลสเตอรอล :
Cacao เพียง 9 กรัมช่วยควบคุมความดันโลหิต และระดับคลอเลสเตอรอลในเลือดลดลง แถมยังมีเส้นใยสูง ช่วยให้การทำงานของลำไส้เป็นปกติ
• ช่วยในการเผาผลาญไขมันและเปลี่ยนเป็นพลังงาน :
มีแมกนีเซียมสูง ช่วยในการสังเคราะห์โปรตีน ในการสร้างกล้ามเนื้อ และควบคุมการทำงานของระบบประสาท
• รักษาอาการหัวใจเต้นผิดปกติ :
ใน Cacao มีโพแทสเซียมสูง ช่วยควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกายและทำให้หัวใจเต้นเป็นปกติ

5)EGCG from Green Tea
ใบชาที่ผ่านขวบการ Streaming เพื่อให้ใบชาแห้อย่างรวดเร็ว แล้วนำมาอบเพท่อยั้บยั้งไม่ให้เอนไซด์ไม่ให้เกิดการสลายตัว สารโพลีฟีนอล (Poly Phenolic compound)ในใบชา ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่มากกว่าวิตตามินซี ถึง 25 เท่า

6)แอล-คานิทีน (L-Canitine)
แอลคาร์นิทีน เป็นชื่อของสารตัวหนึ่ง ที่ถูกสร้างขึ้นในร่างกายของเราเอง โดยสร้างขึ้นมาจากกรดอะมิโน 2 ตัว คือ ไลซีน (lysine) และเมไทโอนีน (methionine) และ ถูกใช้ไปในหน้าที่ต่างๆ หลายอย่าง เช่น เข้าไปช่วยเพิ่มกระบวนการในการดึงไขมันไปใช้ โดยการขนส่งกรดไขมัน (fatty acid) เข้าไปในศูนย์กลางของการสร้างพลังงานของเซลล์ หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือ แอล-คาร์นิทีนช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนกรดไขมันไปเป็นพลังงานนั่นเอง ซึ่งพลังงานที่ได้มาส่วนใหญ่ก็จะถูกใช้สำหรับการทำงานของกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย และเพราะกระบวนการพื้นฐานดังกล่าวของสารชนิดนี้ จึงทำให้สื่อโฆษณานำมาใช้เป็นประเด็นหลักในการสร้างโฆษณาเพื่อให้เห็นว่า “เมื่อกินแอล-คาร์นิทีน แล้วร่างกายเหมือนจะได้ทำงานดึงไขมันไปใช้ตลอดเวลา แม้แต่ในยามหลับ”

7)วิตตามินบีรวม (Vitamin B mix)
กลไกการออกฤทธิ์ของวิตตามินบีรวม คือการเปลี่ยนสารอาหารให้ไปเป็นพลังงาน ควบคุมระดับไขมันในร่างกาย เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ควบคุมการทำงานของระบบประสาทให้เป็นปกติ แลพสร้างเม็ดเลือดแดงให้เป็นปกติและแข็งแรง

โปรตีน....มีประโยชน์อย่างไร?
โปรตีน (Protein) คือ
สารที่มีความจำเป็นอย่างมากต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ และสัตว์ทุกชนิด แบ่งออกเป็น 2 ชนิด
โปรตีนสมบูรณ์ พบในอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากสัตว์เป็นหลัก เช่น เนื้อสัตว์ สัตว์ปีก ไข่ นม ชีส รวมไปถึงอาหารทะเล
โปรตีนไม่สมบูรณ์พบได้มากในมล็ดธัญพืช ถั่วต่างๆ

โปรตีน คือสารอาหารที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็นสำหรับร่างกาย มีหน้าที่สร้างความแข็งแรงและช่วยในการทำงานของกระดูก กล้ามเนื้อ และผิวหนัง แม้ร่างกายของคนเราจะสามารถสร้างกรดอะมิโนได้เอง 9 ชนิด แต่ก็ยังจำเป็นต้องได้รับกรดอะมิโนอีก 11 ชนิดเพิ่มเติมจากอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ถั่วชนิดต่าง ๆ รวมถึงข้าวและธัญพืช ซึ่งประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็นอย่างครบถ้วนและเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

โปรตีน

หลายคนอาจสงสัยว่าโปรตีนจากสัตว์และโปรตีนจากพืชสามารถทดแทนกันได้หรือไม่ โปรตีนจากทั้ง 2 แหล่งนี้มีความแตกต่างกัน โปรตีนจากสัตว์หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่น นมและไข่นั้นเป็นโปรตีนสมบูรณ์ ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วน ในขณะที่โปรตีนจากพืชส่วนใหญ่เป็นโปรตีนไม่สมบูรณ์ ผู้ที่เลี่ยงการรับประทานโปรตีนจากสัตว์จึงควรรับประทานถั่ว ธัญพืช ผักและผลไม้ให้หลากหลายในแต่ละวัน เพื่อจะได้รับกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการครบถ้วน หรือเลือกรับประทานโปรตีนจากถั่วเหลืองซึ่งเป็นพืชที่มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วนเป็นหลัก

ความสำคัญของโปรตีน

องค์ประกอบสำคัญในทุก ๆ เซลล์ของร่างกาย ทั้งกระดูก กระดูกอ่อน กล้ามเนื้อ ผิวหนัง เลือด หรือแม้แต่เส้นผมและเล็บประกอบขึ้นด้วยโปรตีนเป็นหลัก ส่วนในด้านการทำงานของร่างกายนั้นโปรตีนมีหน้าที่สร้างและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ทั้งยังช่วยสังเคราะห์เอนไซม์ ฮอร์โมน และสารเคมีต่าง ๆ คงความสมดุลของของเหลวในร่างกาย รวมถึงหน้าที่ที่สำคัญอย่างการสร้างสารภูมิต้านทานเพื่อต่อต้านการติดเชื้อ การแข็งตัวของเลือด และการก่อตัวของแผลเป็น

โปรตีนเป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการในปริมาณมากในแต่ละวันเช่นเดียวกับไขมันและคาร์โบไฮเดรต ส่วนวิตามินและแร่ธาตุนั้นเป็นสารอาหารรองที่ต้องการเพียงปริมาณเล็กน้อยต่อวัน นอกจากนี้ โปรตีนยังแตกต่างจากสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและไขมันตรงที่ร่างกายของคนเราจะไม่สามารถเก็บสะสมโปรตีนไว้ใช้ในภายหลังได้อย่างคาร์โบไฮเดรตและไขมัน การได้รับสารอาหารโปรตีนอย่างครบถ้วนในแต่ละวันถือเป็นสิ่งสำคัญทีเดียว

ปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการต่อวัน

ปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการต่อวันนั้นขึ้นอยู่กับอายุ เพศ สุขภาพ น้ำหนัก พฤติกรรมการเคลื่อนไหวร่างกายและกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน ซึ่งเป็นตัวกำหนดว่าในแต่ละวันควรได้รับพลังงานกี่แคลอรี่ หญิงสุขภาพดีโดยทั่วไปจะต้องการโปรตีนอย่างต่ำวันละ 50 กรัม ส่วนผู้ชายประมาณ 60 กรัม แต่หากรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงก็อาจได้รับปริมาณมากกว่านั้น ทั้งนี้ ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพบางประการ เช่น ผู้ป่วยโรคไต อาจต้องการโปรตีนในปริมาณที่แตกต่างจากปกติ

ความเชื่อเกี่ยวกับการรับประทานโปรตีน

โปรตีนช่วยลดน้ำหนัก เนื่องจากอาหารที่มีโปรตีนสูงจะช่วยให้รู้สึกอิ่มและระงับความหิว ทำให้อาจส่งผลให้น้ำหนักลดลงในที่สุด แต่ใช่ว่าจะเป็นโปรตีนประเภทใดก็ได้ เพราะการรับประทานเนื้อติดมันหรือโปรตีนที่ผ่านการแปรรูปอย่าง แฮม เบคอน ไส้กรอก อาจไม่ช่วยให้ลดน้ำหนักลง

 

 

 

฿1,200
จำนวน:
Visitors: 1,561,459