เติมเต็มคอลลาเจน ชะลอวัยให้ผิวพรรณ

 

เรากำหนดความงามได้เองดังใจปรารถนาจริงหรือ?

 

 

สำหรับยุคนี้สมัยนี้ที่แม้แต่สุภาพบุรุษแท้แมนทั้งแท่ง ก็ยังต้องพิถีพิถันดูแลความสมบูรณ์ของหน้าตา และผิวพรรณ มิพักต้องกล่าวถึงสตรีเพศ ที่ใส่ใจเรื่องความงามเป็นสรณะอยู่แล้ว ดังนั้นจะหาธุรกิจใดที่จะรุ่งโรจน์โชติช่วงเท่าเทียมธุรกิจเสริมความงามหามีไม่ 

 

ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามศัลยกรรม เสริมแต่งความงาม หรือ นวัตกรรมความงาม ล้ำยุคเลิศหรูเพียงใดต่างก็เป็นที่ปรารถนาของบรรดาหนุ่มสาวยุความงามกำหนดได้ทั้งสิ้น

 

แต่คุณแน่ใจแล้วหรือคุณกำหนดความงามได้ดังใจปรารถนา จากการปรนเปรอผิวพรรณด้วยเครื่องสำอางราคาแพง หรือ อาศัยมีดหมออาศัยเลเซอร์ ร้อยไหม โบทอกซ์  ฟินเลอร์ สารพัดมาเสกสรรค์ความงามตามนิ้วชี้สั่งได้

 

คุณเชื่อจริงๆหรือว่าผิวของคุณจะดูดซับคอลลาเจน ในเครื่องสำอางเข้าไปเพิ่มความยืดหยุ่นแต่งตึง ให้เซลล์ผิวหนังได้คุณไม่ทราบหรือว่าสารเคมีจากเครื่องสำอางที่คุณใช้ อาจสะสมในกระแสเลือด โดยไม่ผ่านการกรองของตับ ไต เลย แต่คุณไม่เคยรับรู้เลยว่า คนที่ต้องทำศัลยกรรมแก้ไขความบกพร่องซ้ำๆ ในจุดเดิมๆเป็นสิบ สิบ ครั้ง เพราะร่างกายไม่สามารถรับสิ่งแปลกปลอมที่เสริมแต่งเข้าไปได้นั้น ร่างกายและจิตใจของเค้าจะบอบช้ำเพียงไร และคุณไม่เคยเห็นใบหน้าที่ผิดรูปผิดร่างเพราะการศัลยกรรมผิดพลาด ใบหน้าที่ตายด้านไร้ความรู้สึกเพราะฉีดสารซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรืออย่างไร

 

แม้แต่ศัยยแพทย์เสริมความงามมือฉมังเอง ก็ยังยอมรับว่าไม่ใช่ทุกคนที่ทำศัลยกรรมให้ดูดีขึ้นมาได้และไม่ใช่จะแก้ไขได้ทุกจุดบกพร่อง หรือทั้งหลายหลายวิธีการก็ออกฤทธิ์แค่ชั่วคราวเพราะทำซ้ำไม่รู้จบ

 

แต่นั่นแหละแมงเม่า ก็ยังยินดีโดดเข้ากองไฟเพราะเสน่ห์อันน่าหลงใหล ของแสงไฟที่ลูกสว่างอยู่นั้นมันบดบังความร้อนเร่าที่พร้อมจะเผาผ่านให้ดาวดิ้น

 

บอกเกิดความงามที่ยั่งยืนในทัศนะของวงการเวชศาสตร์ชะลอวัย

 

ปัจจุบันวงการเวชศาสตร์ชะลอวัย ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นศูนย์รวมองค์ความรู้ด้วยการชะลอความเสื่อมชะลอ ความชราของอวัยวะของร่างกายมนุษย์ ที่ลุ่มลึกสมบูรณ์แบบที่สุดนั้น ต่างยืนยันตรงกันว่าความงามที่ยั่งยืนและปลอดภัยสำหรับมนุษย์เราจำเป็นต้องอาศัยสุขภาพที่ดีเป็นพื้นฐาน เป็นความงามที่สะท้อนออกมาจากความสมบูรณ์แข็งแรงของอวัยวะ และ ระบบภายในร่างกายมนุษย์ ที่เปล่งประกายงดงามมีชีวิตชีวา มายังสรีระภายนอก และปัจจัยสำคัญที่เอื้ออำนวย ให้เรามีสุขภาพที่ดีประกอบด้วยอาหารการกิน การออกกำลังกาย และสภาวะจิตใจ ของคนผู้นั้น เหล่านี้แหละที่ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยเน้นย้ำว่าคือเครื่องมือที่จะดูแลความงามให้คุณได้ดังใจปรารถนาที่แท้จริง

 

 

 ชะลอวัยให้ผิวพรรณอย่างยั่งยืนด้วยเซซามิน

 

ผู้จัดการเพื่อความงามจึงกลายเป็นหนึ่งในกระแสหลักของวงการเวชศาสตร์ชะลอวัยในปัจจุบันมีการศึกษาวิจัยมากมายเพื่อค้นหาสารอาหารต่างๆที่จะช่วยป้องกันหรือหยุดยั้งภาวะความชราของมนุษย์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติอันเนื่องจากไวก็ดีการดำรงชีวิตที่ไม่เหมาะสมก็ดีหรือจากการทำลายของสารพิษต่างๆและหนึ่งในงานวิจัยที่ทรงคุณค่าต่อวงการเวชศาสตร์ชะลอวัยคือการค้นพบคุณสมบัติของเซส์มิลสารสกัดจากงาดำที่สามารถกระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังของมนุษย์สร้างสารชีวโมเลกุลสองชนิดคือ

1) คอลลาเจน

2) กรดไฮยาลูโลนิกเพิ่มขึ้นได้

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าคอลลาเจน ทำหน้าที่เสมือนโครงสร้างยึดผิวหนังให้อยู่ในรูปทรงที่สวยงามเต่งตึงไม่หย่อนยาน ในขณะที่ กรดไฮยาลูโลนิก จะทำหน้าที่ดูดซับโมเลกุลของน้ำไว้ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นมีน้ำอยู่ล้อมรอบจึงดูชุ่มชื้นมีน้ำมีนวลนั่นเองหากโครงสร้างของผิวหนังมีสารชีวโมเลกุลสองชนิดนี้อย่างสมบูรณ์เพียงพอสภาพผิวพรรณก็จะดูเต่งตึงแต่งตั้งชุ่มชื้นมีน้ำมีนวลสดใสชวนมอง ในทางกลับกันหากสารสองชนิดนี้บกพร่องไปตามวัยที่เพิ่มขึ้นริ้วรอยและความหย่อนยานก็จะปรากฎชัดบนผิวพรรณของคุณ

 

 

คุณสมบัติอันน่าทึ่งของเซซามิน ได้รับการพิสูจน์โดยการเพาะเลี้ยงเซลล์ผิวหนังภายใต้สภาวะที่มีสารเซซามินบริสุทธิ์ พบว่าเซซามิน สามารถช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวหนังให้มีการสังเคราะห์สารชีวโมเลกุล ทั้งสองชนิดเพิ่มขึ้นปริมาณสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนและมีนัยยะสำคัญตามความเข้มคนของเซซามินที่เติมลงไป

 

จึงอาจกล่าวได้ว่าหากเรารับประทานสารอาหารสารสกัดจากงาดำเซซามินเป็นประจำ ก็เท่ากับว่าเราได้เติมเต็มคอลลาเจนและกรดไฮยาลูโรนิก ให้แก่ผิวพรรณเราอย่างสม่ำเสมอด้วยการสังเคราะห์สารชีวโมเลกุลตามกระบวนการของธรรมชาติในร่างกายความสดใสเต่งตึงเปงปังมีน้ำมีนวลของผิวพรรณจึงคงอยู่คู่กายของคุณอย่างกลมกลืนยาวนานโดยไม่ต้องพึ่งพาสิ่งแปลกปลอมใดใดเลย

 

องค์ความรู้ต่างๆเหล่านี้สมควรนำมาประยุกต์ใช้พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อใช้ดูแลสุขภาพทั้งในเชิงการป้องกันและบำบัดความเจ็บป่วย ที่เกิดจากการอักเสบภายในของร่างกาย ที่สำคัญผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ประกอบด้วยสารเซซามิน ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้แลดูอ่อนกว่าไวได้อีกด้วย คุณค่าเปี่ยมล้นทั้งในด้านการชะลอวัยชะลอความเสื่อมเช่นนี้ก็เหมาะแล้วที่จะขนานนามเซซวามินว่าเป็นตัวช่วยให้เราทุกคนสวยใสสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

แบบฟอร์มติดต่อกลับ

Visitors: 1,563,150